Câu chuyện tình lãng mạn của hoa lavender

Hoa lavender – Một câu chuyện tình lãng mạn

Hoa oải hương, câu chuyện tình vô cùng lãng mạn
Hoa lavender, câu chuyện tình vô cùng lãng mạn

Rất lâu về trước, tại một ngôi làng ở Pháp, có một đôi bạn nhỏ chơi rất thân với nhau. Lớn hơn một chút, với tình cảm trong trẻo của mình, đôi bạn hẹn ước lớn lên sẽ kết hôn cùng nhau. Cô bé bèn ngắt một nhành hoa trên cánh đồng oải hương bất tận mà cả hai thường chơi đùa, chia làm đôi và cho vào hai chiếc lọ. Cô gái giữ một lọ, cậu bé giữ lọ còn lại. Không may, cậu bé gặp tai nạn bất ngờ và phải ra nước ngoài điều trị. Cả hai mất liên lạc cho đến tận 15 năm sau, khi ấy, câu bé đã là một chàng ca sĩ nổi tiếng. Tuy nhiên, cậu lại không thể nhớ những hồi ức đẹp đẽ ngày trước. Vì vậy, một ngày nọ, cậu quyết định trở về làng quê cũ, mong tìm lại được những kí ức tuổi thơ. Cô bé năm nào, giờ đây trở thành một cô gái xinh đẹp. Cô trồng cả một cánh đồng hoa oải hương, trong lòng vẫn chờ đợi chàng trai quay về. Tình cờ hai người đã gặp được nhau khi chàng trai đi dạo trên cánh đồng hoa lavender bát ngát. Tuy nhiên, vì thời gian xa cách đã lâu, cả hai đều lớn lên và thay đổi nên họ không thể nhận ra nhau. Nhưng vẫn là định mệnh, họ làm bạn với nhau, chia sẻ vui buồn cùng nhau…Một ngày nọ, chàng trai cho cô gái xem chiếc lọ hoa cậu luôn giữ bên mình. Cô gái nhận ra ngay đó là chàng trai năm ấy mình hẹn ước. Hạnh phúc chưa được bao lâu, cô gái phát hiện mình bị bệnh nặng không thể qua khỏi. Trước khi mất, cô đưa cho chàng trai chiếc lọ hoa lavender với hy vọng chiếc lọ hoa cũng giống như mình, sẽ bên cạnh chàng trai mãi mãi. Sau khi cô gái mất, chàng trai vẫn tiếp tục trồng những bông hoa này trên cánh đồng ấy, ngày ngày nhớ thương người yêu của mình.

Hoa oải hương chính là hoa lavender

Hoa oải hương hay còn gọi là hoa Lavender , tên khoa học là Lavendula, thuộc chi Oải hương, họ Hoa môi. Chúng mọc thành bụi, có mùi thơm rất đặc biệt. Hình dạng có cuống hoa dài, lá mọc đối nhau, hoa có màu tím đặc trưng, có xuất xứ ở vùng Địa Trung Hải sau đó lan rộng khắp các quốc gia. Đặc biệt, tại một số vùng thuộc miền nam nước Pháp, người ta trồng những cánh đồng hoa lavender bạt ngàn, trải dài một màu tím rất đẹp. Ở Đà Lạt, Việt Nam cũng có những cánh đồng tương tự như vậy chúng tím ngát thu hút giới trẻ và nhiều cặp đôi yêu nhau đến thưởng ngoạn. Ngoài những nguồn lợi kinh tế mà công dụng hoa oải hương mang lại, những cánh đồng hoa này còn là điểm đến thu hút khách du lịch trên toàn Thế giới.

Hoa oải hương chính là hoa lavender
Hình ảnh những cánh đồng hoa lavender tím ngát

Ý nghĩa trong tình yêu

Ngoài vẻ đẹp và hương thơm, hoa lavender còn được biết đến với ý nghĩa rất đẹp đẽ trong tình yêu. Ý nghĩa này bắt nguồn từ câu chuyện tình lãng mạn của một cặp đôi người Pháp.

Nguồn: Thế Giới Thiệp

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s